Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu

 

Hệ thống nhận diện của một thương hiệu là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: Logo công ty, khẩu hiệu, nhạc hiệu, công ty ca, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác…

5 công cụ để xây dựng thương hiệu

 

Xây dựng một thuơng hiệu mạnh, ngoài việc xây dựng và thực hiện một chiến luợc quảng bá hiệu quả, bạn đừng quên sử dụng tối đa 5 công cụ khác là: logo, hình tuợng, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì.

Thiết kế bao bì, nhãn mác, vỏ hộp.

 

Với các thiết kế bao bì, nhãn mác đẹp, chuyên nghiệp  sẽ biến sản phẩm của mình nổi bật hơn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh về hình ảnh cũng như chất lượng của sản phẩm.

 

LỰA CHỌN THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC DOANH NGHIỆP

 

Sau đây chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để các bạn có được 1 thiết kế LOGO tuyệt vời.

Có nên thiết kế logo giá rẻ!

 

Chi phí là một yếu tố rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Việc đầu tư cho bất cứ hạng mục nào mang lại giá trị cho doanh nghiệp cũng cần được tính toán kỹ lưỡng, chọn cách đầu tư đúng đắn tránh lãng phí hay ngược lại đầu tư không đến nới đến chốn.

Đầu tư cho việc phát triển thương hiệu cũng là một vấn đề khiến không ít người làm kinh doanh đau đầu.

Một câu hỏi thường gặp nhất đối với đa số doanh nghiệp mới thành lập, hay người mới khởi nghiệp: Có nên thiết kế logo giá rẻ?

Câu trả lời là có, nếu như đơn vị thiết kế giá rẻ đó thỏa mãn được những tiêu chí quan trọng sau:

THIẾT KẾ LOGO TRONG KINH DOANH

 

Logo có thể hiểu là một linh hồn của bất cứ doanh nghiệp nào, Một logo chất lượng sẽ đưa hình ảnh của công ty vượt ra khỏi khả năng tiềm ẩn vốn có, nó phô trương sức mạnh và giá trị của công ty. Một công ty phát đạt luôn quan tâm tới tiếp thị hình ảnh của mình tới khách hàng mục tiêu, vì thế những công ty đó không bao giờ chấp nhận một logo mờ nhạt.

Nhãn hiệu giầy Nike nổi tiếng nhờ Logo hay ngược lại?

 

Trong danh sách Top 100 các thương hiệu giá trị nhất năm 2011 của Interbrand, có rất nhiều thương hiệu được vinh danh với chỉ có logo đơn lẻ mà không cần bất cứ ngôn từ phụ trợ nào. Trong số đó có một Dấu phẩy, một Nàng tiên cá hay một trái Táo cắn dở. Ai cũng có thể ngay lập tức nhận ra những thương hiệu nổi danh toàn câu: Nike, Starbucks và Apple.

Màu sắc với doanh nghiệp và thương hiệu

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc xây dựng thương hiệu nên bắt đầu bằng cách chọn màu cho logo và các sản phẩm của công ty. Coca-Cola, McDonald, KFC chọn màu đỏ, Pepsi, Samsung, IBM chọn màu xanh. Những công ty này hiểu rất rõ việc sử dụng màu sắc thích hợp là yếu tố nền tảng...

Kinh nghiệm lựa chọn khi thiết kế logo

 

1. Đừng chọn biểu trưng quá sai lệch

Logo là biểu tượng của sáng tạo, tuy nhiên, bạn cũng đừng đưa ra hình ảnh quá lệch pha và phản cảm. Ví dụ: Bạn kinh doanh seafood (thức ăn biển), không thể lấy logo là chiếc váy.

Lựa chọn màu sắc thiết kế logo theo phong thủy

 

Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm lý con người. Đây là một thực tế khoa học đã được kiểm chứng từ xa xưa. Trước đây, cha ông chúng ta cũng đã vận dụng rất thành công màu sắc để tạo ra những hiệu quả tâm lý và nhận thức như mong muốn. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát điều này trong các công trình kiến trúc hay hội họa cổ điển.

CÁC YẾU TỐ THÀNH PHẦN TẠO LOGO

 

Các yếu tố thành phần (hình tượng). Thường được vẽ cùng với tên công ty và tổ chức Logo đó.

- Tên gọi của logo, xuất xứ tác phẩm, phân biệt sản phẩm của công ty này, hình ảnh nào khác.

- Có khi được thiết kế bằng chính tên gọi của logo mà không cần sử dụng hình ảnh nào khác.

- Phải được tạo hình một cách thật đặc biệt, không lẫn lộn với MARK, sản phẩm khác của công ty.

- Mang đầy đủ tính chất thông tin, bản chất hoạt động của công ty, các mục tiêu thương mại.

- Bao gồm những mẫu thích hợp thể hiện ý đồ thông điệp một cách hợp lý và minh bạch.

CHỌN NHÀ THIẾT KẾ LOGO NHƯ THẾ NÀO ?

 

 - Xây dựng phong cách luôn hiện đại và đơn giản nhưng dễ gây ấn tượng.

 - Hiểu rõ nguyên lý và kiến thức thiết kế.

 - Am hiểu ứng dụng và in ấn trên thực tế (Tránh khi thiết kế xong mà quá khó để sử sụng trên mọi chất liệu.


Công ty Thiết kế logo CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU SÀI GÒN Địa chỉ : 238/29 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tư vấn: (08) 66 830 856 Hotline : 0902 980 709 Email :logophongthuy.sg@gmail.com